5 nguyên nhân gây mệt mỏi nhức đầu không nên xem thường

Mệt mỏi nhức đầu là tình trạng gặp không ít trong cuộc sống hằng ngày. Tình trạng này xảy ra ở tất các các đối tượng, độ tuổi, giới tính,… Tuy nhiên, tỷ lệ nữ giới mắc triệu chứng này cao hơn ở nam giới. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây mệt mỏi nhức đầu bạn không nên xem thường. 

Mệt mỏi nhức đầu

Mệt mỏi nhức đầu là triệu chứng đầu tiên của rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Những người thường xuyên gặp phải tình trạng này, kéo dài trong một thời gian nên đến gặp bác sĩ để có chuẩn đoán cụ thể và chính xác nhất.

Mệt mỏi nhức đầu phần lớn rất dễ khắc phục. Tuy nhiên, nếu như đã áp dụng một số phương pháp nhưng không có dấu hiệu khả quan thì nên chú ý hơn. Có thể bên trong cơ thể bạn đã mắc phải một số căn bệnh liên quan.

Dưới đây là 5 nguyên nhân gây mệt mỏi nhức đầu dễ gặp nhất. Cùng điểm qua để xác định tình trạng của bản thân và những người thân xung quanh. Từ đó tìm ra biện pháp phù hợp để nhanh chóng khắc phục.

Mệt mỏi nhức đầu
Mệt mỏi nhức đầu

5 nguyên nhân gây mệt mỏi nhức đầu

1. Rối loạn tiêu hóa

Khi gặp phải những chất có độc hoặc các chất có nguy cơ gây hại, cơ thể sẽ phản ứng lại. Hệ tiêu hóa bị rối loạn khiến cơ thể mệt mỏi, các dấu hiệu nhức đầu cũng theo đó xuất hiện.

Ngộ độc thực phẩm là trường hợp cụ thể dễ gặp nhất dẫn đến mệt mỏi đau đầu, buồn nôn. Trường hợp nặng hoặc di ứng còn có thể bị co giật và gây sốt.

2.

Rối loạn tâm lý gây mệt mỏi nhức đầu
Rối loạn tâm lý gây mệt mỏi nhức đầu

Xã hội ngày càng phát triển, công việc và cuộc sống hằng ngày cũng trở nên áp lực hơn. Tâm lý mỗi người cũng dễ dàng gặp phải những khó khăn và stress. Tuy nhiên nguyên nhân này có thể khắc phục phụ thuộc vào tâm lý cũng như con người gặp phải tình trạng này. Thái độ và phản ứng của bản thân đối với các vấn đề trong cuộc sống luôn tích cực vui vẻ, sẽ giúp bạn hạn chế mệt mỏi nhức đầu do rối loạn tâm lý gây ra.

Do bị cuốn vào công việc và lo lắng cho gia đình hằng ngày, rất nhiều người không có thời gian riêng dành cho bản thân. Tâm lý căng thẳng dẫn đến stress, khiến người bệnh dễ bị tăng huyết áp, nhịp tim bất ổn.

Những rối loạn trên làm cho thành mạch gặp áp lực cao làm mệt mỏi nhức đầu. Nên có những biện pháp để khác phục trước khi mắc phải những nguy hiểm liên quan đến tim mạch.

 

3. Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch gây mệt mỏi nhức đầu là điều rất thường gặp. Những bệnh về tim mạch khiến cơ thể người bệnh có những thay đổi như nhịp tim nhanh chậm thất thường, không ổn định, huyết áp giảm,… Những dấu hiệu này gây mệt mỏi. Tim mạch cũng có thể kéo theo nhiều bệnh lý liên quan khác ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

4. Thời tiết thay đổi

Thay đổi thời tiết gây mệt mỏi nhức đầu
Thay đổi thời tiết gây mệt mỏi nhức đầu

Thời tiết thất thường cũng là một trong số những nguyên nhân gây mệt mỏi nhức đầu. Khi nhiệt độ biến đổi, cơ thể sẽ có những phản ứng để kịp thích nghi. Mạch máu co lại, các chất thần kinh thể dịch sẽ được tiết ra nhiều hơn. Tuần hoàn máu rối loạn kết hợp với những phản ứng của mạch máu gây lên các cơn đau đầu nhẹ.

Nói chung, thời tiết ảnh hưởng đến cơ thể khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái thiếu hụt nước, căng thẳng, khó ngủ. Cuối cùng dẫn đến mệt mỏi nhức đầu.

5. Huyết áp thấp

Các chức năng của thận, gan và một số bộ phận sẽ bị suy giảm do huyết áp thấp gây ra. Khi huyết áp rơi vào trạng thái không ổn định hoạt động bơm máu đến các cơ quan gặp khó khăn hơn. Thiếu máu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi nhức đầu. Ngoài ra còn chóng mặt, buồn nôn. Người huyết áp thấp bị ảnh hưởng về khả năng tập trung, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. Nên có những giải pháp điều trị tình trạng này, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *