Bệnh thận nên ăn gì để cải tiện tình trạng sức khỏe

Bệnh thận nên ăn gì là vấn đề không chỉ người bệnh nên quan tâm. Người nhà bệnh nhân cũng nên tìm hiểu những kiến thức này để có thể chăm sóc đến chế độ ăn uống của người bệnh một cách chu đáo. Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho người bệnh thận, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây:

Người bệnh thận nên ăn gì ?

Cá là một loại thực phẩm chứa nhiều Omega3. Các loại cá có hàm lượng chất này cao như các ngừ, cá hồi, cá thu,… Omega3 giúp ngắn ngừa sự viêm nhiễm và hạn chế các tổn thương của thận lây lan ra vùng diện tích khác. Cá còn giàu protein rất bổ cho thận.

Lời khuyên dành cho người bệnh thận là nên ăn cá trong các bữa ăn hằng ngày. Đây là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, cá còn giúp tránh những biến chứng do bệnh về huyết áp hoặc các bệnh về tim mạch. Các chất dinh dưỡng trong cá hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, kích thích hoạt động trong thận.

Bệnh thận nên ăn gì ?
Bệnh thận nên ăn gì ?

 

Bí ngô

Bí là loại củ quả rất giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe người mắc bệnh thận, ngay cả những người bình thường cũng nên thường xuyên ăn bí ngô. Hàm lượng tinh bột có trong bí ngô khá cao. Tuy nhiên lượng đường huyết lại thấp nên sẽ không khiến lượng đường trong máu tăng lên. Điều này giúp cho quá trình lọc diễn ra suôn sẻ hơn ở thận.

Không chỉ có tác dụng tích cực trong việc hộ trợ điều trị bệnh thận, bí ngô còn rất tốt cho cả bệnh nhân tiểu đường. Loại thực phẩm này giúp cho các hoạt động của thận diễn ra thuận lợi hơn, giải đáp cho vấn đề người bệnh thận nên ăn gì.

Rau xanh

Trong rau xanh có chứa các loại chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể và giúp bệnh nhân bệnh thận chống viêm nhiễm. Đặc biệt, đối với loại rau xanh bắp cải có chứa chất giúp đẩy lùi các tế bào có hại với cơ thể gọi là phytochemical.

Người bệnh thân nên bổ sung thêm nhiều rau xanh mỗi ngày để giúp thận giảm áp lực trong quá trình hoạt động. Một số loại rau xanh khuyến khích nên ăn: súp lơ, cải bắp, rau muống, hành (tỏi),…

Người bệnh thận nên ăn nhiều rau xanh
Người bệnh thận nên ăn nhiều rau xanh

Lòng trắng trứng

Là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, ít photpho rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên người bệnh thận cần chú ý, chỉ nên ăn lòng trắng trứng.

Ngoài những thực phẩm có ích nêu trên, người bệnh thân cũng cần chú ý bổ sung các dưỡng chất khác cho cơ thể. Bệnh thân nên ăn: ớt chuông đỏ, táo xanh, hoa quả ngọt và uống đủ nước mỗi ngày (2 đến 3l nước/ ngày)

Lợi ích của chế độ ăn uống hợp lý

Bệnh thận nên ăn gì ? Với câu hỏi này chúng tôi đã đưa ra một số loại thực phẩm bạn có thể tham khảo ở trên. Lợi ích của một chế độ ăn uống hợp lý như vậy nhằm:

  • Quá trình phát triển của bện thận sẽ được ngăn chặn và làm chậm lại
  • Cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng
  • Cải thiện phần nào chất lượng cuộc sống do những phiền phức bệnh thân được hạn chế
  • Điều hòa và làm ổn định chuyển hóa
  • ..v..v..

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bệnh thận nên ăn gì để cải tiện tình trạng sức khỏe. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể. Nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh suy thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *