Chia sẻ về suy tim phải gây rối loạn chức năng thận

Suy tim phải là căn bệnh bắt nguồn từ suy tim trái. Bệnh gây nhiều nguy hiểm và những hệ lụy nghiêm trọng khác cho người bệnh. Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận, vậy nguyên do của vấn đề này ở đâu. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây:

Những điều cần biết về suy tim

Suy tim là tình trạng trái tim không đủ lượng máu cung cấp đủ cho các bộ phận trên cơ thể. Suy tim trái hay suy tim phải cũng sẽ gây ra rồi loạn chuyển hóa ở cơ tim.

Suy tim được chia làm 3 loại chính. Mỗi loại lại có một cơ chế và đặc điểm khác nhau:

  • Suy tim phải
  • Suy tim trái
  • Suy tim toàn bộ

Suy tim là một trong những bệnh nguy hiểm. Bệnh gây ra nhiều biến chứng với cơ thể. Đặc biệt suy tim phải gây rối loạn chức năng thận.

Suy tim phải
Suy tim phải

Nguyên nhân suy tim phải

Suy tim phải được bắt nguồn từ suy tim trái. Suy tim trái làm cho chức năng bơm máu bị giảm, khiến máu tích tụ lại trong phổi. Nguyên nhân của tình trạng này là do áp suất chênh lệch.

Tâm nhĩ phải chịu áp lực cao đến đến suy tim phải. Với những trường hợp nặng là suy tim toàn phần.

Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận

  • Tình trạng suy tim phải khiến máu không được lưu thông đủ đến các cơ quan, thận thiếu hụt máu.
  • Thiếu máu làm Oxy trong người suy giảm. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến tim bị yếu dần và suy tim.
  • Khi nước bị ứ đọng lại thận bị suy dẫn và ảnh hưởng gây phù khắp người. Người bệnh dễ tăng cân đột ngột, thở ngột ngạt khó khăn.
  • Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận do không đào thải được độc tố. Nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời sẽ khiến những hệ lụy khác về gan xuất hiện.
Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận 
Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận

Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận khắc phục ra sao ?

Có một số cách giúp hỗ trợ  trong quá trình điều trị suy tim phải gây rối loạn chức năng thận bằng thuốc:

  • Thay đổi chế độ ăn uống: Đây là một cách dễ thực hiện nhưng lại mang lại hiệu quả lâu dài. Ăn ít đồ mặn, không sử dụng đồ uống kích thích cũng như các chất gây kích thích khác.
  • Uống thuốc lợi tiểu và các loại thuốc đi kèm khác. Tuân theo chỉ dẫn về đơn thuốc, liều lượng của bác sĩ. Thuốc lợi tiểu giúp cho bệnh nhân đào thải lượng nước không cần thiết ra khỏi cơ thể. Điều này giúp thuyên giảm nguy cơ nhiễm phù.
  • Luyện tập thể dục hằng ngày, vận động nhẹ nhàng không quá sức. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ tập luyện.

Suy tim phải gây rối loạn chức năng thận xảy ra nhiều ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện cũng có rất nhiều trường hợp người trẻ mắc phải.

Mỗi người cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Đối với người bệnh nên tuân theo đúng với những tư vấn và kế hoạch điều trị của bác sĩ để đạt kết quả cao trong quá trình chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *