Suy tim độ 3 sống được bao lâu và những câu hỏi thường gặp

Suy tim độ 3 sống được bao lâu ? Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, sức khỏe lại càng được con người quan tâm nhiều hơn. Tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề thời gian đối với những người không may mắc bệnh suy tim độ 3 qua bài viết sau:

Suy tim là gì ?

Suy tim là một trong những bệnh về tim thường gặp nhất. Người lớn tuổi có tỉ lệ mắc bệnh suy tim cao hơn so với các độ tuổi khác.

Suy tim là tình trạng tim không được ổn định, không đáp ứng đủ máu đi nuôi cơ thể. Khi gặp phải căn bệnh này, lượng máu lưu thông sẽ bị thiếu và lan truyền ở tốc độ chậm hơn bình thường. Từ đó làm gia tăng áp lực bên trong tim.

Là một trong những bệnh lý khó chữa trị triệt để nhất, tuy nhiên có rất nhiều người kéo dài được tuổi thọ nếu như thay đổi lối sống khoa học. Đồng thời tuân thủ quá trình điều trị theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Suy tim là gì ?
Suy tim là gì ?

Suy tim có những cấp độ nào ?

Suy tim được chia thành những cấp độ khác nhau. Dưới đây là những cấp độ suy tim chính thường găp:

Suy tim cấp độ 1

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh suy tim. Phần lớn người bệnh chưa thể nhận ra bản thân mắc chứng bệnh này. Biểu hiện ở giai đoạn 1 này là rất ít và khó có thể nhận biết. Thậm chí, với quá trình vận động mạnh cũng khó để phát hiện.

Suy tim cấp độ 2

Những giai đoạn đầu của quá trình suy tim bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn này. Vẫn là một mức độ suy tim chưa có quá nhiều biểu hiện.

Tuy nhiên, có thể chú ý đến các triệu chứng sau để nhận biết: Cơ thể mệt mỏi rã rời, tim đập nhanh, đánh chống ngực. Hoạt động thể thao cũng gây khó thở, thở dốc,…

Trong giai đoạn này, một số hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày cũng gặp phải những ảnh hưởng nhất định.

Suy tim cấp độ 3

Muốn tìm hiểu xem suy tim cấp độ 3 sống được bao lâu bạn cần hiểu rõ về giai đoạn bệnh này. Cấp độ 3 là cấp độ trung bình của chứng bệnh này. Giai đoạn này, các hoạt động thường ngày bắt đầu gặp những trở ngại.

Những vận động thể thao thông thường cũng gây khó thở cho người bệnh. Suy tim cấp độ 3 là giai đoạn nhiều người gặp phải nhất.

Suy tim cấp độ 3
Suy tim cấp độ 3

Trong khi nghỉ ngơi, bệnh không có biểu hiện gì quá rõ rệt. Ở thời điểm này, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bản thân. Điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn xấu hơn.

Suy tim cấp độ 4

Suy tim cấp độ 4 là giai đoạn nặng nhất của căn bệnh này. Giai đoạn này các vận động và hoạt động hằng ngày bị ảnh hưởng không nhỏ. Kể cả là vận động nhẹ nhàng cũng có thể gây khó khăn, đặc biệt là hô hấp gặp trở ngại.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu ?

Suy tim độ 3 sống được bao lâu là câu hỏi của hầu hết các bệnh nhân suy tim nói chung. Tuy nhiên, việc xác định cụ thể về tuổi thọ của căn bệnh này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Cơ địa, sức khỏe người bệnh, chế độ sinh hoạt, lối sống, môi trường sống,… Thậm chí, còn phục thuộc vào ý chí và tinh thần lạc quan của bệnh nhân.

Suy tim cấp độ 3 sống được bao lâu
Suy tim cấp độ 3 sống được bao lâu

Tuy nhiên, theo thống kê khoa học đưa ra, có dưới hơn 50% số người bệnh suy tim sống được 5 năm. Khoảng 25% sống được trên 10 năm sau khi đã được chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Tuy vậy, bệnh nhân suy tim không nên quá lo lắng về thời gian. Hiện nay, y học ngày càng phát triển, việc điều trị các căn bệnh khó chữa cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Người bệnh nên giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *