Tác dụng và cách sử dụng thuốc Verapamil 80mg ít người biết

Thuốc Verapamil 80mg là một trong những loại thuốc hữu ích cho quá trình điều trị bệnh về vấn đề tim mạch. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tác dụng và cách sử dụng thuốc Verapamil 80mg.

Thông tin về thuốc Verapamil 80mg

Thuốc Verapamil 80mg
Thuốc Verapamil 80mg

Thuốc Verapamil 80mg là một loại thuộc nhóm dược lý thuốc tim mạch. Tên gọi khác của loại thuốc này là Iproveratril. Thuốc được bào chế ở dạng viêm hoặc dạng dung dịch.

Verapamil giúp ổn định điều hòa nhịp tim, điều trị các bệnh về tăng huyết áp. Thuốc dạng viêm khi uống sẽ có tác dụng chậm hơn so với dạng dung dịch được tiêm vào tĩnh mạch. Thông thường, sau 1-2 tiếng thuốc Verapamil viêm mới phát huy tác dụng, nhưng chỉ cần 5 phút sau khi tiêm thuốc Verapamil dạng dung dịch đã bắt đầu có tác dụng.

Công dụng của thuốc Verapamil 80mg

Thuộc nhóm thuốc chặn kênh kali, Ca2+ sẽ được chặn lại không cho đi qua kênh. Điều này giúp điều hòa nhịp tim và giãn mạch.

Xét về vấn đề suy mạch vành, thuốc Verapamil giảm sự tiêu thụ oxygen do sự tham gia vào quá trình chuyển hóa oxygen.

Thuốc Verapamil 80mg giúp điều hòa nhịp tim
Thuốc Verapamil 80mg giúp điều hòa nhịp tim

Thuốc Verapamil 80mg còn giúp hạ huyết áp, thường được áp dụng trong các quá trình điều trị bệnh về tăng huyết áp.

Ngoài ra, một số công dụng khác của thuốc Verapamil được đề cập chi tiết tại nhãn thuốc hoặc vỏ hộp. Mọi thắc mắc khi sử dụng loại thuốc này cần tuân theo sự chỉ định của các bác sĩ.

Thuốc Verapamil 80mg sử dụng như thế nào ?

Tùy vào tình trạng và thể chất của mỗi người sẽ có sự chỉ dẫn sử dụng thuốc Verapamil 80mg khác nhau. Có thể sử dụng thuốc uống cùng với thức ăn hoặc không.

Thông thường, thuốc sẽ được uống 3 đến 4 lần một ngày. Cần duy trì liều lượng ổn định và sử dụng thuốc cùng thời gian của mỗi ngày.

Thuốc Verapamil 80mg sử dụng như thế nào ?
Thuốc Verapamil 80mg sử dụng như thế nào ?

Đối với những người tăng huyết áp sẽ không nhận thấy rõ về vấn đề của sức khỏe bản thân. Sử dụng thuốc Verapamil để hạ huyết áp cần mất từ 5 ngày đến một tuần để có được hiệu quả.

Bệnh nhân về bệnh tim hay tình trạng đau thắt ngực cần sử dụng thuốc đều đặn. Không đột ngột bỏ dùng thuốc hay uống ngắt quãng bỏ liều.

Tác dụng phụ của thuốc Verapamil 80mg có thể gặp

Trong quá trình sử dụng thuốc Verapamil 80mg nếu gặp các biểu hiện lạ như sau cần báo cho bác sĩ. Tham khảo ý kiến bác sĩ để có những điều chỉnh kịp thời:

  • Nhịp tim không ổn định, đập nhanh chậm thất thường
  • Cơ thể mệt mỏi, choáng hoặc có xu hướng ngất
  • Khó thở
  • Tăng cân đột ngột
  • Sốt, chán và bỏ ăn, phát ban trên vùng da

Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ nhẹ hơn nhiều người thường không để ý đến như:

  • Táo bón, đi ngoài khó khăn
  • Da mẩn ngứa
  • Nhức đầu ở mức độ nhẹ

Những chia sẻ về thuốc Verapamil 80mg trong bài viết trên mang tính chất tham khảo. Mọi thắc mắc và thay đổi về quá trình điều trị cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *