Thuốc ketosteril là gì và những điều bệnh nhận suy thận nên biết

Thuốc ketosteril là một trong những loại thuốc hữu ích được sử dụng trong quá trình điều trị những vấn đề về thận. Đặc biệt là bệnh suy thận. Cùng tìm hiểu những kiến thức ít người biết về loại thuốc này qua bài viết sau: 

Thuốc Ketosteril là gì ?

Thuốc Ketosteril còn có tên gọi khác là Viên nén α- Ketoacid một loại hợp chất. Đối với những người mắc có vấn đề về thận, quá trình chuyển hóa protein sẽ gặp những rối loạn. Thuốc Ketosteril có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ quá trình điều trị những tổn thương do sự rối loạn đó gây ra. 

Thuốc Ketosteril là gì ?
Thuốc Ketosteril là gì ?

Trong khi sử dụng thuốc Ketosteril, để đạt được hiệu quả cao cần hạn chế ăn các loại protein.Chế độ giảm protein được khuyến khích áp dụng trong trường hợp này là 40g/ngày. Đối với người lớn tuổi có thể ít hơn nữa.

Đối với những người có GFR (tỷ lệ lọc cầu thận) dưới 25ml cũng sẽ được điều trị bằng thuốc Ketosteril. Tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của thuốc Ketosteril trong phần tiếp theo.

Tác dụng của thuốc Ketosteril

Phương pháp điều trị bệnh suy thận hiện nay khá đa dạng. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây rất nhiều y bác sĩ ủng hộ quá trình điều trị căn bệnh này bằng thuốc Ketosteril.

Thuốc Ketosteril có tác dụng làm giảm creatinin. Cân bằng nito âm là điều những bệnh nhân suy thận cần và thuốc Ketosteril hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Thuốc Ketosteril điều trị bệnh suy thận
Thuốc Ketosteril điều trị bệnh suy thận

Để thuốc Ketosteril phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất cần sử dụng thuốc kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. Giảm lượng protein đưa vào cơ thể hằng ngày. Điều này sẽ giúp quá trình điều trị phát huy được những khả năng sau:

  • Các triệu chứng của bệnh tiểu đường thuyên giảm
  • Hạn chế sự phát triển của bệnh thận, đồng thời bảo vệ những chức năng khác ở thận
  • Duy trì chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cả trong quá trình giảm lượng protein
  • Giúp cho sự trao đổi chất ở thận được cải thiện tốt hơn

Cần tùy thuộc thể chất, tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh để sử dụng thuốc Ketosteril hợp lý. Nghe theo sự chỉ định của bác sĩ. Cần kết hợp thuốc Ketosteril với những loại thuốc khác theo đơn thuốc của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả. Không tự ý thay đổi liều dùng hoặc ngừng sử dụng thuốc đột ngột.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc Ketosteril

Trường hợp cần liên hệ với bác sĩ

Trong quá trình điều trị bệnh suy thận nói riêng và một số bệnh khác cần lưu ý và báo lại với bác sĩ điều trị nếu là một trong những trường hợp sau:

  • Trường hợp mang thai và cho con bú
  • Dị ứng với một hay các thành phần có trong thuốc Ketosteril
  • Điều trị song song với loại bệnh khác, đồng thời đang trong quá trình dùng thuốc khác
  • Đã có tiền sử về các bệnh liên quan

Không nên chủ quan trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Ketosteril. Không tự ý sử dụng kết hợp thuốc Ketosteril với những loại thuốc khác nếu như chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc Ketosteril giá bao nhiêu?

Sử dụng thuốc ketosteril sẽ giúp các biến chứng do suy thận gây ra thuyên giảm bớt. Ngoài ra, thuốc ketosteril còn có tác dụng giảm creatinine. Tuy nhiên người bệnh không nên chỉ phụ thuộc và thuốc ketosteril để chữa trị những vấn đề về thận.

Thuốc Ketosteril giá bao nhiêu là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm.

Giá thành thuốc ketosteril hiện nay dao động khoảng 1.300.000đ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Ketosteril mà những người mắc các vấn đề về thận nên lưu ý. Mọi chia sẻ trên mang tính chất tham khảo. Liên hệ với bác sĩ khi có những thắc mắc về loại thuốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *